Home Khoa học & Công nghệ CES2020: Sony sẽ khiến các nhà sản xuất ô tô sử dụng công nghệ của mình bằng cách tiết lộ một chiếc xe hơi của riêng mình
ces-2020

CES2020: Sony sẽ khiến các nhà sản xuất ô tô sử dụng công nghệ của mình bằng cách tiết lộ một chiếc xe hơi của riêng mình

by admin

Tương lai của những chiếc xe trong một hoặc hai thập kỷ tới vẫn còn được xác định, nhưng có một vài điều chúng ta biết trước.

Đầu tiên chúng sẽ chủ yếu là chạy bằng điện, những năm tháng của động cơ đốt trong chăc chắn sẽ không còn thích hợp.

Thứ hai, chúng ta sẽ không thực sự lái chúng, những chiếc xe này sẽ tự lái và những thay đổi về quy định trong giao thông sẽ cần phải thực hiện trước khi áp dụng chúng một cách rộng rãi.

Và nhiều tên tuổi cũ mà chúng ta biết có khả năng sẽ chìm vào quên lãng, thay thế vào đó bởi các nhà sản xuất Xe điện mới và thậm chí là các công ty điện tử tiêu dùng truyền thống để cạnh tranh với những người khổng lồ như Ford, Toyota và tập đoàn Volkswagen, những hãng đã có những bước tiến lớn trong nghiên cứu xe điện hơn một số đối thủ cạnh tranh của họ.

Trong khi các công ty khác nhau sẽ sản xuất những chiếc xe có nguồn năng lượng khác nhau so với những công ty mà chúng tôi đã thấy trước đây, những công ty này có thể bán không được số lượng nhiều.

Đã có, những người Úc trẻ tuổi (ít nhất là những người ở các thành phố lớn nơi được tiếp cận với nền tảng giao thông công cộng tốt hơn) đang tỏ ra ít quan tâm hơn đến việc sở hữu một chiếc xe của riêng họ.

Một ngành công nghiệp đang thay đổi có nghĩa là nhiều công ty đang nhận ra rằng họ không phải là doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh xe hơi.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng, các công ty xe hơi truyền thống như Ford, Huyndai và Honda đã thể hiện các khái niệm cho tương lai của cái mà bây giờ được gọi là “tính cơ động”, bên cạnh các khái niệm đáng ngạc nhiên từ LG và Sony.

chiếc xe tự hành di động đô thị của Audi Q4 e-tron

Một người tham dự ngồi trong chiếc xe tự hành di động đô thị của Audi Q4 e-tron với bàn có thể thu vào tại ghế lái tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 (CES) ở Las Vegas, Nevada.

Bạt phủ ô tô ba lớp giá rẻ

Ford thậm chí đã nhận đơn đặt hàng cho Mustang Mach-E của mình tại CES năm nay, nhưng họ cũng buộc phải tính toán với một đối thủ cạnh tranh mới tiềm năng.

Sony đã đưa ra một thông báo bất ngờ vào cuối buổi họp báo của họ, mẫu concept Vision-S.

Mặc dù nó chắc chắn sẽ không được bán sớm, nhưng nó đã cho phép Sony tuyên bố về những gì họ nghĩ về tương lai của ô tô, được xây dựng dựa trên công nghệ tiêu dùng truyền thống.

Khi trở thành tiêu chuẩn, màn hình là trọng tâm lớn.

Bảng điều khiển tối giản của Tesla, với mọi thứ được điều khiển thông qua giao diện màn hình cảm ứng kiểu máy tính bảng, đã giúp bắt đầu xu hướng, nhưng Sony đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Bảng điều khiển bên trong của chiếc xe được tạo thành từ một số màn hình, với hai màn hình cảm ứng ở giữa và phía trước ghế hành khách.

Ngoài ra còn có một bàn di chuột giống như bề mặt điều khiển trong bảng điều khiển trung tâm.

Các cảm biến camera của Sony, hiện đang cung cấp năng lượng cho hình ảnh của nhiều điện thoại thông minh mới, được coi là một giải pháp khả thi để hỗ trợ người lái và các ứng dụng tự lái trong tương lai.

chiếc xe concept mà Sony mang đến CES

Chiếc xe concept mà Sony mang đến CES

Thảm lót sàn ô tô cao su cao cấp

Thật đáng khích lệ, chiếc xe concept mà Sony mang đến CES, không giống như rất nhiều chiếc xe khác.

Nó cũng có vẻ ngoài ấn tượng không quá nhiều so với nhiều chiếc xe hiện đại trên đường ngày nay, cho thấy nó có thể đi vào sản xuất sớm hơn so với Sony thừa nhận.

Nhưng họ không phải là một công ty điện tử duy nhất đang hướng đến sự di chuyển mọi người.

LG cũng cho thấy những ý tưởng vận chuyển mới, nhưng không giống như Sony, nó không giống những chiếc xe hơi trên đường ngày nay.

Mẫu concept của LG được thiết kế như một tàu con thoi tự động để đi chung nhiều người, với không gian cho bốn người cùng một lúc.

Không có động cơ hoặc vô lăng truyền thống, LG đã có thể mở rộng không gian nội thất.

Mẫu concept này không giống là một chiếc xe mà đúng hơn là một phòng khách có bánh, với ghế ngả hoàn toàn, tivi cho mỗi hành khách, và thậm chí là một quầy ăn nhẹ, với máy ảnh để phát hiện và tính phí cho bạn bất cứ thứ gì bạn lấy ra, giống như Cửa hàng tiện lợi của Amazon.

Mẫu concept của LG được thiết kế như một tàu con thoi tự động để đi chung nhiều người

Mẫu concept của LG được thiết kế như một tàu con thoi tự động để đi chung nhiều người

Ô tô xe điện Lamboghini LT 998 đồ chơi vận động cho bé

Đại diện của LG cho biết concept này hoặc những gì cuối cùng sẽ chưa trở thành hiện thực trong mười năm nữa.

Một số công ty đang bỏ qua lĩnh vực đường bộ hoàn toàn.

Hyundai đã hợp tác với Uber về một chiếc taxi bay điện. Bell, người cũng đã hợp tác với Uber, đã cho thấy tham gia tương tự trong một danh mục được gọi là Phương tiện hàng không cá nhân hoặc PAV tại CES năm ngoái cũng đã trở lại trong năm nay.

Phương tiện bay Ubers của Huyndai có mục tiêu là năm 2023 và Melbourne sẽ là một trong những thành phố đầu tiên trên thế giới triển khai nó.

Nếu hai công ty đạt được mục tiêu đó, khách du lịch Melbourne cuối cùng sẽ có thể có một chuyến đi nhanh đến sân bay, khoảng tám năm trước khi tuyến đường sắt đề xuất đến nhà ga được thiết lập.

Related Posts

Bình luận