Home Khoa học & Công nghệ Robot Ballie là tầm nhìn trong tương lai gần của Samsung về thiết bị chăm sóc cá nhân và quản lý nhà thông minh
samsung ballie

Robot Ballie là tầm nhìn trong tương lai gần của Samsung về thiết bị chăm sóc cá nhân và quản lý nhà thông minh

by admin

Ở bài viết Những thiết bị hữu ích (gadgets) bạn sẽ được sử dụng trong năm 2020 chúng tôi đã giới thiệu một chút về một loại robot hình quả bóng nhỏ do Samsung sản xuất, nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Sau đây mời các bạn tìm hiệu cụ thể hơn về loại robot có tên là Ballie này.

Samsung đã giới thiệu về một loại robot được gọi là “bạn đồng hành” trong Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay – một thiết bị AI nhỏ, hình quả bóng lăn quanh nhà và đáp ứng các mệnh lệnh như một con chó cưng.

Được công bố vào ngày 6 tháng 1 năm 2020 tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, robot Ballie màu vàng của Samsung được thiết kế để hoạt động như một trợ lý cá nhân phục vụ tốt trong việc quản lý ngôi nhà của bạn một cách thông minh.

Thiết bị sử dụng giao diện di động (mobile interface), khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị, kích hoạt bằng giọng nói và camera tích hợp để nhận biết và phản hồi người dùng cũng như giúp họ thực hiện các công việc gia đình khác nhau.

Nó đáp ứng nhu cầu như thú cưng, nhưng có thể được sử dụng như một máy gọi báo thức, trợ lý thể dục, để ghi lại khoảnh khắc hoặc quản lý các thiết bị thông minh khác trong nhà như TV và máy hút bụi. Nó cũng có thể trông giữ vật nuôi thực sự khi chủ sở hữu ra khỏi nhà.

samsung ballie price

Theo Samsung, Ballie là một loại robot thực hiện tất cả các nhiệm vụ này và tuân thủ các tiêu chuẩn về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư nghiêm ngặt.

“Chúng tôi tin rằng AI là tương lai của thiết bị chăm sóc cá nhân”, Sebastian Seung, phó chủ tịch điều hành và nhà khoa học nghiên cứu chính của Samsung Electronics cho biết.

“Chúng tôi thấy thiết bị tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) là trung tâm của những trải nghiệm thực sự được cá nhân hóa”, ông tiếp tục. ” Thiết bị AI giúp bạn kiểm soát thông tin và bảo vệ quyền riêng tư của mình, trong khi vẫn mang lại sức mạnh cá nhân hóa.”

samsung ballie

Như chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Hyunsuk Kim đã giải thích trong bài phát biểu khai mạc tại CES 2020, người tiêu dùng đã bước vào “thời đại trải nghiệm”, nơi phần cứng và phần mềm hợp nhất để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn.

Robot Ballie là phản hồi của Samsung đối với nhu cầu đổi mới lấy con người làm trung tâm hơn, nhằm mục đích nâng cao phúc lợi của người tiêu dùng bằng cách phục vụ nhu cầu cá nhân của họ.

“Trong thời đại trải nghiệm, chúng ta cần suy nghĩ lại không gian mà chúng ta phải thích nghi với lối sống đa dạng và phát triển của mình,” Kim nói.

“Điều làm cho cách tiếp cận của Samsung trở nên độc đáo là thực tế chúng ta có một triết lý rất rõ ràng được xây dựng xung quanh sự quan điểm lấy con người làm trung tâm”, ông nói thêm. “Chúng tôi xây dựng và sáng tạo để giải quyết vấn đề và nâng cao cuộc sống của mọi người.”

ballie robot

Trong bài phát biểu CES của mình, Kim đã nói với robot như một con chó cưng, điều khiển nó bằng các mệnh lệnh như “đến đây Ballie”, “cậu bé ngoan” và “nói xin chào”.

Thiết bị, được cho là giống với nhân vật droid BB-8 từ loạt phim Star Wars, đã trả lời bằng những tiếng chuông và cử chỉ.

Kim đã giới thiệu một bản demo ngắn trên sân khấu của robot Ballie trong bài phát biểu quan trọng của mình. Nó dường như đã sử dụng máy ảnh để định vị và theo dõi  Kim trên sân khấu, phát ra tiếng chuông để đáp lại mệnh lệnh bằng giọng nói của ông, và thậm chí lăn ngay vào tay khi Kim gọi nó.

“Tôi yêu anh chàng này. “Anh ta” thậm chí còn biết cho tôi một chút không gian”, CEO của Samsung nói trong bài phát biểu, trước khi đề xuất ý tưởng sử dụng robot xung quanh văn phòng của mình để đảm bảo rằng ông sẽ không trễ bất kỳ cuộc họp nào.

robot ballie

“Tất nhiên, tầm nhìn của Samsung không chỉ đơn giản là một loại robot dễ thương”, ông nói thêm. “Đó là một tầm nhìn về công nghệ như một người bạn đồng hành suốt đời.”

“Robot thông minh sẽ sống bên cạnh bạn,” Kim tiếp tục. “Chúng hiểu bạn, hỗ trợ bạn và chăm sóc bạn để bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng.”

Related Posts

Bình luận