Home Du lịch & Ẩm thực Quy tắc và nghi thức bạn cần biết khi đi du lịch Bali

Quy tắc và nghi thức bạn cần biết khi đi du lịch Bali

by admin

Bali là điểm đến ưa thích của khách du lịch trên toàn thế giới với nhiều địa điểm nổi tiếng, nhưng nó cũng là một hòn đảo ngập tràn những phong tục truyền thống và nghi thức rất khác so với quê hương bạn.

Hiểu biết điều này rất quan trọng, nó giúp các bạn hiểu được văn hóa địa phương và tránh việc vô ý làm phật lòng lòng người dân bản địa trong thời gian du lịch trên hòn đảo xinh đẹp này.

Dưới đây là một số yếu tố văn hóa nghi thức hết sức nhạy cảm cần lưu ý ở hòn đảo của Indonesia này, và những điều cần tránh giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch Bali.

Du lịch Bali

Du lịch ở Bali giá rẻ với Vietravel

1.Không đưa hoặc nhận bất cứ thứ gì bằng tay trái

Ở Bali bạn hãy cố gắng tránh sử dụng tay trái khi cho hoặc nhận thứ gì đó, hoặc chạm vào người khác.

Tay trái được sử dụng để tự làm sạch khi vệ sinh cá nhân, chẳng hạn như trong nhà vệ sinh (Người dân Bali thường không sử dụng giấy vệ sinh và thay vào đó là nước sạch.) Vì thế, trong khi giao tiếp ngoài xã hội, tay phải được cho là sạch sẽ, thuần khiết hơn để ưu tiên giao tiếp.

Đừng quá lo lắng nếu bạn là người thuận tay trái – Người dân Bali đã quen với thói quen của khách du lịch, vì vậy nếu bạn là người nước ngoài thì họ cũng không lấy làm khó chịu khi bạn sử dụng tay trái. Nhưng bạn luôn có thể sử dụng cụm từ “Ma Maafafan tangan kiri”, có nghĩa là thứ lỗi cho tay trái của tôi, nếu bạn vô tình sử dụng tay trái của bạn trong một giao tiếp.

Du lich BAli (2)

2.Không vào đền chùa nếu bạn đang hành kinh

Bạn có thể đã thấy những hướng dẫn này bên ngoài các ngôi đền ngôi chùa của người Bali – những phụ nữ đang hành kinh không được phép vào.

Nó có thể là một điều khó hiểu cho du khách, nhưng máu ở một nơi linh thiêng là điều cấm kỵ theo tín ngưỡng của người Bali, và do đó, những phụ nữ bị chảy máu được yêu cầu ở bên ngoài.

Du khách đến chùa nên che kín chân. Sarong thường có sẵn ở lối vào của các ngôi đền để du khách có thể tự mặc để có một trang phục phù hợp khi vào chùa hay đền.

Và không bao giờ leo lên các vị trí linh thiêng, rất nhiều khách du lịch đã phạm sai lầm trước đây. Điều đó chắc chắn làm phiền lòng người dân Bali.

Du lich BAli (1)

Tour du lịch Bali với Vietravel

3.Không chạm vào đầu một người Bali

Bạn không bao giờ nên chạm vào đầu một người Bali, kể cả xoa đầu một đứa trẻ nhỏ tuổi. Trong văn hóa của người Bali, phần đầu của cơ thể là rất thiêng liêng và chạm vào đầu người khác là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Mặc dù có thể dân bản địa biết bạn là khách du lịch lần đầu đến Bali chưa có kinh nghiệm cũng như am hiểu văn hóa địa phương nhưng họ cũng không hài lòng nếu bạn làm như vậy đâu. 

4.Không chỉ ngón trỏ của bạn

Ở Bali, việc chỉ bằng ngón trỏ được coi là thô lỗ và nên tránh. Nếu bạn cần chỉ trỏ để đưa ra chỉ dẫn, thì tốt nhất là sử dụng toàn bộ bàn tay của bạn hoặc ngón tay cái của bàn tay phải.

Du lich BAli (2)

5.Cẩn thận khi đi dạo phố

Bạn có thể đã nhận thấy hoa, lá cọ và các loại thảo mộc được đặt xung quanh đảo. Đây là canang sari – những gói nhỏ đan bằng lá cọ, có hoa và thảo mộc bên trong – chúng được để khắp nơi từ đường phố và lối đi bộ, lối vào các tòa nhà, trên cầu thang, được thực hiện bởi người Hindu theo đạo Hindu như một biểu tượng của lời cảm ơn.

Bước qua hoặc đá canang sari được coi là vô lễ, vì vậy hãy xem nơi bạn đi bộ để bạn không dẫm lên hay vô tình đá phải những lễ vật thần thánh này.

Bali là một điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Hòn đảo này chưa bao giờ là hết hot đối với du khách và những người yêu thiên nhiên và thích xê dịch. Bạn có thể đến Bali bằng hình thức du lịch tự túc tuy nhiên chi phí khá đắt đỏ, trong khi bạn chưa có thời gian tìm hiểu về kinh nghiệm của chuyến đi, vậy còn chần chờ gì nữa này nhanh tay ĐĂNG KÝ một tour du lịch với chi phí cực kỳ tiết kiệm để đến với hòn đảo xinh đẹp của Indonesia này, bởi vì cuộc sống là không chờ đợi.

»»» Tổng hợp các bài viết về du lịch Bali

Related Posts

Bình luận