Home Du lịch & Ẩm thực Khám phá những đường phố và bãi biển sôi động ở Salvador, Brazil
Salvador Brazil

Khám phá những đường phố và bãi biển sôi động ở Salvador, Brazil

by admin

Dựa trên lời kể của Kate Johnson về chuyến du lịch Brazil:

Brazil lớn hơn Vương quốc Anh 35 lần – nhưng chúng ta biết rất ít. Chúng ta thường chỉ nói về Rio de Janeiro với lễ hội hóa trang, bãi biển Copacabana, caipirinhas hoặc bóng đá.

Vì vậy, tôi đã rất hăm hở khi đến Salvador, thủ phủ của bang đông bắc của Bahia, cách một ngàn dặm từ địa điểm đáng chú ý gần nhất.

Đây là thành phố lớn thứ ba của Brazil, và là thủ đô đầu tiên của đất nước, được thành lập bởi người Bồ Đào Nha vào năm 1549. Khu phố cổ  đầy màu sắc của nó, Pelourinho – một di sản thế giới của UNESCO nằm ở phía trên bến du thuyền – tạo nên một sân khấu tuyệt đẹp cho những lễ hội thường xuyên của thành phố.

Đường phố đầy màu sắc ở Salvador

Đường phố đầy màu sắc ở Salvador khiến bạn choáng ngợp khi lần đầu tiên du lịch đến Brazil

Tour du lịch Brazil – Peru – Argentina. (Tour Tiêu Chuẩn)

Tôi ở lại một giờ rưỡi tại Khu sinh thái Tivoli ở Praia do Forte. Rừng nhiệt đới rộng lớn rất tươi tốt; các tòa nhà phải phù hợp với phong cảnh thiên nhiên  thay vì tự nhiên phù hợp với chúng. Những bãi cỏ trải dài đến bãi biển dài bảy dặm. Nó chủ yếu toàn là du khách người Brazil; Tiếng Anh duy nhất tôi nghe được là từ một người mẹ Úc đi nghỉ cùng con gái và người chồng Brazil.

Có lẽ việc thiếu giọng Anh là do không có chuyến bay trực tiếp từ Anh Quốc, nhưng điều đó cho phép cơ hội qua đêm ở Lisbon. Từ chỗ ở của chúng tôi tại khách sạn Tivoli trên đại lộ Avea Liberdade rợp bóng cây, thật dễ dàng để tránh những khu vực du lịch đông đúc nhất của Lisbon (bất kỳ nhà hàng nào có nhân viên đứng bên ngoài gọi bạn vào) và thay vào đó là những con đường rải rác, và các tòa nhà sơn màu pastel (những màu nhạt tạo cảm giác dịu mắt).

Hãy đảo qua Livraria Bertrand, được thành lập vào năm 1732 và chính thức là cửa hàng sách lâu đời nhất trên thế giới, và xếp hàng với người dân địa phương tại Pastelaria Alcôa để mua món ăn Pastéis de Nata  trước khi đến Praça rộng lớn Quảng trường Comércio, tràn đầy sức sống và ngay bên bờ sông Tagus.

Thật thú vị, chúng tôi đi qua một quảng trường nơi một người dân đang phản đối âm nhạc phát ra từ quán cà phê nhạc bằng cách thổi salsa xen kẽ qua loa từ ban công tầng một của anh ấy.

Nếu như ơ Salvador anh ấy không cần phải phản đối như vậy; tiếng ồn sẽ bị biến mất trong không gian rộng lớn của khu rừng nhiệt đới trải dài xuống bãi cát.

Một con rùa tại Dự án Tamar ở thị trấn Praia do Forte. Nó được thành lập vào năm 1980 như là một trong những trung tâm đầu tiên bảo vệ năm loài bò sát biển đang bị đe dọa

Một con rùa tại Dự án Tamar ở thị trấn Praia do Forte. Nó được thành lập vào năm 1980 như là một trong những trung tâm đầu tiên bảo vệ năm loài bò sát biển đang bị đe dọa

Thị trấn Praia do Forte tương đối nhỏ, một cụm cửa hàng bên bờ biển đã lấn ra ngoài đường chính của nó. Cách khách sạn của chúng tôi chưa đầy một dặm, nó rất thích thú với người đi bộ. Con đường chính là các quán cà phê và cửa hàng nhỏ, dẫn đến một bãi biển nhỏ, một nhà thờ nhỏ và Dự án Tamar (Tamar là phiên bản rút gọn của từ tiếng Bồ Đào Nha cho rùa biển, tartaruga-marinha), được thành lập vào năm 1980 như là một trong trung tâm đầu tiên bảo vệ năm loài bò sát biển đang bị đe dọa.

Những con rùa da khổng lồ đẻ trứng và chôn chúng trên bãi biển. Trung tâm giải cứu những quả trứng gặp nguy hiểm, sau đó nở ra và thả họ trở lại biển.

Giới tính của một con rùa con được xác định bởi sức nóng của cát – càng nóng, càng có nhiều con cái – nghĩa là, trong những nhiệt độ ngột ngạt này, nó rất tuyệt khi là con đực.

Forte de Garcia dơiAvila được xây dựng vào năm 1552 trên mảnh đất do vua Bồ Đào Nha trao tặng

Forte de Garcia dơiAvila được xây dựng vào năm 1552 trên mảnh đất do vua Bồ Đào Nha trao tặng

Tour du lịch Brazil – Peru – Argentina. (Tour Tiêu Chuẩn)

Một vài dặm sâu trong nội địa là Forte de Garcia d’Avila, được xây dựng trong năm 1552 trên đất do Vua của Bồ Đào Nha trao tặng. Garcia dỉAvila là con trai của Toàn quyền đầu tiên của Brazil, Tomé de Sousa và đã xây dựng pháo đài này với nhà thờ, tháp canh và lâu đài để quan sát bất kỳ kẻ thù nào tiếp cận trên biển.

Các mái ngói đất nung cong được hình thành bằng cách quấn trên đùi của các thợ xây dựng.Bây giờ nó chỉ còn là một đống đổ nát,

Khám phá khu vực này là một giới thiệu tuyệt vời về một nơi mà người Brazil chọn cho kỳ nghỉ của riêng họ.

(Daily mail)

Related Posts

Bình luận