Home Giáo dục Hệ thống trường học Hoa Kỳ cho sinh viên nghỉ một ngày cho các hoạt động dân sự
Học sinh Mỹ được nghỉ học

Hệ thống trường học Hoa Kỳ cho sinh viên nghỉ một ngày cho các hoạt động dân sự

by admin

Một trong những hệ thống trường công lớn nhất ở Hoa Kỳ sắp đưa ra một chính sách mới. Cuối tháng này, học sinh theo học tại Trường Công lập hạt Fairfax, FCPS, có thể nghỉ học ở trường cho các hoạt động công dân.

Hạt Fairfax nằm ở phía bắc Virginia, ngay bên ngoài Washington, D.C. Bắt đầu từ ngày 21 tháng 1, FCPS sẽ cho học sinh nghỉ 1 ngày trong mỗi năm vì cái mà nó gọi là các hoạt động gắn kết công dân. Học sinh phải thuộc lớp 7 đến lớp 12 tức là từ 12 đến 18 tuổi.

Karen Corbett Sanders, Chủ tịch Hội đồng FCPS nói với VOA rằng ý tưởng cho chính sách này xuất phát từ sự gia tăng các hoạt động của học sinh. Sau khi 17 người chết trong vụ xả súng tại một trường trung học ở Florida vào năm 2018, học sinh trên khắp đất nước đã biểu tình phản đối bạo lực súng đạn. Một số cuộc biểu tình đã diễn ra ở hạt Fairfax.

Corbett Sanders lưu ý rằng vào thời điểm đó, các quan chức nhà trường muốn cho sinh viên cơ hội bày tỏ mối quan tâm của họ.

Những người tham gia tham gia cuộc biểu tình tháng ba vì cuộc sống của chúng tôi tại Washington, DC vào ngày 24 tháng 3 năm 2018

Những người tham gia tham gia cuộc biểu tình “tháng ba vì cuộc sống của chúng tôi” tại Washington, DC vào ngày 24 tháng 3 năm 2018

Các khóa học kinh doanh khởi nghiệp từ UNICA

Chúng tôi đã linh hoạt cho học sinh lên tiếng và bày tỏ mối quan tâm của họ về an toàn và an ninh trong trường học.

Không có danh sách các hoạt động được phê duyệt; sự lựa chọn tùy thuộc vào các sinh viên. Tuy nhiên, họ có thể tham gia tuần hành, biểu tình ngồi xuống hoặc dành thời gian để nói chuyện với các nhà lập pháp địa phương hoặc quốc gia.

Corbett Sanders nói rằng sống ngay bên ngoài Washington nên nhiều sinh viên FCPS có kiến ​​thức về chính trị quốc gia.

Nhưng bà nói rằng các sinh viên không bị giới hạn trong việc đi vào thành phố để tham gia vào các hoạt công dân.

Chúng tôi có những sinh viên đi xuống Richmond, nơi có cơ quan lập pháp tiểu bang. Chúng tôi có những học sinh đã tham gia vào các cuộc biểu tình về biến đổi khí hậu ở đây, trong hạt Fairfax. Và vì vậy tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy là những người trẻ nói chung đang muốn tham gia vào các hoạt động công dân, các quy trình chính sách.

Corbett Sanders nói rằng bà đã được nghe từ các bậc cha mẹ nói rằng con cái họ dự định tham gia sự kiện ”Tháng Ba cho cuộc sống” hàng năm tại Washington. Sự kiện này được tổ chức để phản đối phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 1973 về quyền phụ nữ chấm dứt thai kỳ. Trong những năm trước, nếu sinh viên tham dự “Tháng ba vì cuộc sống”, họ sẽ được cho là vắng mặt không có lý do.

Trong ngày 18 tháng 1 năm 2019 này, các nhà hoạt động chống phá thai biểu tình bên ngoài Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, trong Tháng ba vì Cuộc sống ở Washington

Trong ngày 18 tháng 1 năm 2019 này, các nhà hoạt động chống phá thai biểu tình bên ngoài Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, trong “Tháng ba vì Cuộc sống” ở Washington

Chính sách mới của hệ thống trường học liên kết hành động với nhau và những gì học sinh học trong lớp học của họ.

Corbett Sanders nói Hoạt động dân sự là một cái gì đó được nhấn mạnh trong các lớp học.

Chính sách của FCPS có thể tìm thấy một người ủng hộ tại Mỹ. Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ John Roberts. Trong một báo cáo cuối năm về hệ thống tòa án liên bang, Roberts kêu gọi tăng cường nhận thức công dân ở nước này. Chúng ta đã đến để lấy lại sự dân chủ và sự giáo dục công dân đã bị ngưng trệ, ông nói.

Meira Levinson là giáo sư giáo dục tại Đại học Harvard. Chính sách này là một ý tưởng tốt, cô nói với VOA, bởi vì khi sinh viên lớn lên, họ sẽ có quyền và trách nhiệm công dân.

Vì vậy, chính sách này rất tốt trong việc nhận ra điều đó và quan trọng cho việc chuẩn bị cho những người trẻ tuổi về điều đó và tôn vinh sự tham gia của công dân.

Nhưng cô nói thêm cho sinh viên chỉ một ngày nghỉ để tham gia vào hành động dân sự chỉ là một sự khởi đầu. Nó không thể là thứ duy nhất mà họ làm để hỗ trợ việc giáo dục công dân.

Họ cũng cần cung cấp các khóa học, họ cần hỗ trợ cho hoạt động của học sinh trong trường học và họ cần cung cấp các ví dụ về những người tham gia hoạt động  dân sự theo mọi cách.

Levinson nghĩ rằng các hệ thống trường học khác trên cả nước có thể sẽ phê duyệt các chính sách tương tự.

Nhà hoạt động khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg

Nhà hoạt động khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg nói chuyện với hàng ngàn người tại một cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu tại Công viên Trung tâm Thành phố Denver, Thứ Sáu, ngày 11 tháng 10 năm 2019

Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các sinh viên Mỹ sẽ hoạt động thường xuyên như Greta Thunberg, học sinh Thụy Điển người vừa tròn 17 tuổi. Năm 2018, cô bắt đầu kêu gọi sự chú ý đến biến đổi khí hậu bằng cách phản đối bên ngoài quốc hội Thụy Điển thay vì đến trường. Bà đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hành động về biến đổi khí hậu và được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2019.

Hành động của Greta Thunberg, đã khiến các sinh viên khác trên toàn thế giới phản đối sự biến đổi khí hậu.

(VOA)

Xem thêm:

Related Posts

Bình luận