Home Sức khỏe & Đời sống Chokeberries, loại trái cây chứa vitamin, chất chống lão hóa và tốt cho sức khỏe
chokeberry

Chokeberries, loại trái cây chứa vitamin, chất chống lão hóa và tốt cho sức khỏe

by admin

Quên quả việt quất hoặc chuối trong cháo của bạn đi, hãy thay bằng ‘chokeberries – các nhà khoa học cho biết đây là loại trái cây chứa vitamin, chất chống lão hóa, thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn.

chokeberry tốt cho sức khỏe

‘Siêu thực phẩm’ mới nhất được khuyên để cho vào món sinh tố hoặc cháo của bạn là chokeberries (hay còn gọi là quả Aronia), các nhà khoa học Ba Lan cho biết sau khi phát hiện ra các đặc tính chống oxy hóa của nó không bị hư hại khi đun nóng

Nguồn thực phẩm tự nhiên đang được sử dụng để sản xuất thành thực phẩm chức năng – chẳng hạn như ngũ cốc ăn sáng – vì vậy chúng có lợi ích cho sức khỏe sức khỏe vượt xa các sản phẩm thực phẩm thông thường.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Lublin ở Ba Lan đã rất quan tâm liệu họ có thể tạo ra một món cháo ngô với chokeberries, còn được gọi là quả aronia. Ngoài nồng độ chất chống oxy hóa cao, chokeberries có đầy đủ các vitamin, chẳng hạn như vitamin C và flavonoid, nhóm nghiên cứu cho biết.

chokeberry

Trước đây nó được gọi là “trái cây lành mạnh cho sức khỏe nhất thế giới”, được cho là có đặc tính chống lão hóa, tốt cho tim mạch và thậm chí hoạt động như một loại thuốc kích thích tình dục.

 Nhóm nghiên cứu đã tạo ra món cháo với hàm lượng chokeberry khác nhau, trong đó loại cao nhất chứa 20% trái cây. Kết quả, được công bố trên tạp chí De Gruyter, cho thấy việc tăng hàm lượng trái cây chokeberry làm cho bát cháo ăn sáng có chất chống oxy hóa, polyphenol, flavonoid và axit phenolic tự do cao hơn.

Các đặc tính dinh dưỡng của các mẫu cháo không bị suy giảm trong quá trình sản xuất, mặc dù được đun nấu ở nhiệt độ cao. Điều này làm cho nó gây được sự chú ý cho các nhà khoa học bởi vì khả năng chống oxy hóa của một số loại trái cây có thể bị giảm đáng kể do nhiệt độ hoặc oxy hóa trong quá trình chế biến.

Tác giả chính Anna Oniszczuk cho biết: ‘Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong quả chokeberries  và khả năng chịu nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, nên nghiên cứu đã nhấn mạnh được chúng quan trọng như thế nào đối với việc sản xuất thực phẩm chức năng như cháo.’

Thời gian tốt nhất để ăn sẽ là 10 phút sau khi làm, vì đây là khi khả năng làm sạch các gốc tự do của trái cây là cao nhất, các nhà nghiên cứu cho biết. Bà Oniszczuk nói thêm: ‘Kết quả của nghiên cứu chứng minh rằng cháo làm giàu chất dinh dưỡng với trái cây chokeberry có tiềm năng trở thành một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên tốt.’

chokeberry

Các nhà nghiên cứu đã lấy chokeberries từ một nông dân địa phương ở phía đông nam Ba Lan, nơi nó đã được trồng phổ biến từ lâu.Tuy nhiên, nó rất khó tìm kiếm kiếm nó ở Anh, nơi chỉ có hai hoặc ba người trồng.

Ở Scotland, Thomas Thomson trồng aronia với số lượng nhỏ và cung cấp cho Tesco, nơi chúng được bán với số lượng nhỏ. Nhưng do mùa tăng trưởng rất ngắn, bắt đầu từ khoảng tháng 9,nên chúng không ở trên kệ siêu thị được lâu lâu.Holland và Barrett bán quả ariona khô với giá £ 1,99 cho 100g và Greens Organic bán nó ở dạng bột 10,99 bảng cho 125g.

>>> Sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chiết xuất từ Chokeberries giúp bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa

Related Posts

Bình luận